Camera IP là gì?

Đăng lúc 00:00 ngày 17/02/2016

Lượt xem 519

Camera Ip là gì? Camera hiện đại. Camera tiện ích

Camera IP là gì?

Camera IP viết đầy đủ là Camera Internet Protocol, một phương thức truyền dữ liệu qua mạng internet mà không phụ thuộc vào máy tính để làm việc. Dữ liệu hình ảnh thu được dễ dàng quan sát từ bất cứ nơi đâu mà bạn có trong tay 1 chiếc smartphone có kết nối internet. Camera IP áp dụng công nghệ mới so với dòng Camera Analog truyền thống.

Một camera IP cho phép bạn xem các hình ảnh trên máy tính của bạn và từ các địa điểm từ xa mà không cần một hệ thống quan sát chuyên dụng hoặc đầu thu DVR. Camera này rất dễ dàng cài đặt và cấu hình, và có thể được đặt bất cứ nơi nào mà một cáp mạng có thể được chạy.

Camera IP với thiết kế mới tiện ích – thời trang

Lợi ích của camera IP:

·         Quản trị từ xa ở bất kỳ vị trí có kết nối internet.

·         Có hỗ trợ Zoom kỹ thuật số.

·         Khả năng dễ dàng gửi hình ảnh và video bất cứ nơi nào có kết nối Internet.

·         Cho phép hình ảnh chất lượng tốt hơn khi chiết xuất từ ​​video, đặc biệt khi quan sát qua thiết bị di động (với Camera IP 1Mp và Camera Analog 1Mb thì chất lượng hình ảnh của dòng IP cao hơn hẳn), hình ảnh rõ nét, sáng rõ nhờ ống kính và cảm biến ảnh CMOS.

·         Tốc độ khung hình có thể điều chỉnh và giải quyết để đáp ứng nhu cầu cụ thể.

·         Giao tiếp hai chiều.

·         Lắp đặt đơn giản, gọn nhẹ không rườm rà (có thể tự lắp đặt theo hướng dẫn).

·         Tính ổn định cao.

Nhược điểm: Chi phí giá thành cao hơn và đòi hỏi mạng internet có tính ổn định và băng thông lớn. Nhưng đây là chi phí đáng đầu tư để sử dụng công nghệ mới với nhiều tính năng ưu việt. (với nhu cầu sử dụng trong gia đình thì lắp đặt các camera IP không dây tiết kiệm hơn rất nhiều)

Bởi vì nó cung cấp các tính năng cải thiện hơn, Camera IP đang ngày càng thay thế dòng Camera analog. Kể từ năm 2009, công nghệ Camera IP đã và đang được áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển (Mỹ, Châu Âu,..). Và vào năm này, một báo cáo của ngành công nghiệp của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) dự đoán rằng các chuyến hàng của Camera IP  và các sản phẩm liên quan sẽ tăng 45% giữa năm 2009 và 2013.

Những gì là cần thiết để sử dụng một camera IP?

Camera IP yêu cầu kết nối Internet tốc độ cao (như DSL), một router và cáp ethernet. Một máy tính là cần thiết để xem các dữ liệu, tuy nhiên camera hoạt động độc lập với máy tính (không cần thông qua máy tính vẫn hoạt động và quan sát dễ dàng).

Lợi thế của IP Camera

Camera IP không phụ thuộc vào một máy tính, và không đòi hỏi một ứng dụng cụ thể để chạy và truyền tải hình ảnh. Không cần chi phí tạo tên miền và đăng kí sử dụng, mà có thể quan sát dễ dàng qua các phần mềm sử dụng công nghệ đám mây (lưu trữ và truyền tải thông tin qua mạng) được cung cấp sẵn cho các hệ điều hành Windows, IOS, Android,...

Một ứng dụng chính hãng để quan sát dễ dàng trên Windows, IOS, Android,...

Camera IP của tôi có được bảo an không?

Các hình ảnh được mã hóa và kiểm soát truy cập được cấp bằng cách nhập một tên người dùng và mật khẩu. Điều này giúp ngăn chặn những người trái phép từ đạt được quyền truy cập theo dõi camera của bạn.

-Nguồn: Giatot77.com tổng hợp-